14/06/2024
Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica và những thành tích phi thường

Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica và những thành tích phi thường

Costa Rica là một đội bóng ở Trung Mỹ và điều đó cũng phần nào phản ánh được nền bóng đá ở nước này. Khi chỉ được coi là một đội tuyển tầm trung, cũng như không có nhiều cái tên nổi bật trong bóng đá hiện nay. Nhưng đội tuyển này cũng thường xuyên góp mặt ở giải đấu cao nhất hành tinh. Và cũng không ít lần đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica gây ấn tượng đối với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica

Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica không phải là một đội bóng lớn hay vĩ đại của nền bóng đá hiện nay. Bởi trong lịch sử của đội bóng này thì cũng chưa từng vô địch những giải đấu lớn trên thế giới. Cũng như trong tất cả các giải đấu World Cup mà đội tuyển này góp mặt thì cũng chưa một lần nào được đánh giá cao.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica cũng là một nền bóng đá khá lớn
Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica cũng là một nền bóng đá khá lớn

Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica được thành lập vào năm 1921 và trận đấu đầu tiên của Costa Rica là trận đấu giao hữu đối với đội tuyển El Salvador cùng năm đó. Và sau đó là quãng đường thi đấu tại các giải đấu của đội tuyển này đối với khu vực cũng như các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Ngoài giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup thì đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica cũng tham dự giải đấu CONCACAF cúp. Giải đấu được tổ chức dành cho các đội tuyển tại khu vực Châu Mỹ. Hay cũng là giải đấu vô địch tại Châu Lục này. Và dù cho tại giải đấu lớn nhất hành tinh thì Costa Rica không được đánh giá cao thì tại giải đấu CONCACAF thì đội tuyển này cũng có những thành tích nhất định.

Cùng với đó, xuyên suốt quá trình hoạt động của đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica đã có tới 6 lần được tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh. Một thành tích không tồi đối với một nền quốc gia khá nhỏ bé này.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica với World Cup

Lần đầu tiên mà đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh là năm 1990 tại đất Ý. Và trong lần đầu tiên tham dự này thì đội bóng Trung Mỹ này đã xuất sắc vượt qua được vòng bảng tại vòng chung kết. Một thành tích không tồi đối với một đội tuyển lần đầu tham dự. Thế nhưng ít người hâm mộ biết rằng đội tuyển này đã có quyền tham dự giải đấu này từ rất lâu như hộ không tham gia.

Đội tuyển này cũng từng gây được không ít tiếng vang tại sân chơi World Cup
Đội tuyển này cũng từng gây được không ít tiếng vang tại sân chơi World Cup

Trong lần đầu tiên giải đấu lớn nhất hành tinh vào năm 1930 được tổ chức tại Uruguay thì đội tuyển quốc gia Costa Rica dã từ chối tham dự giải đấu này. Cũng tương tự như vậy thì trong 3 lần tổ chức tiếp theo thì đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica cũng đã từ chối tham gia cũng như bỏ cuộc tại giải đấu này. Có lẽ trong thời điểm đó dadát nước này còn gặp nhiều vấn đề về chính trị cũng như kinh tế nên không thể tham gia. Và cho tới năm 1954 thì đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica lại bị FIFA không cho tham dự giải đấu này.

Giải đấu tiếp theo vào năm 1958 thì đội tuyển này đã có lần đầu tiên tham dự vòng loại của giải đấu World Cup. Nhưng trong suốt quãng thời gian sau đó thì Costa Rica đều không thể vượt qua được vòng bảng để tham dự vòng chung kết. Và chỉ cho tới năm 1990 thì lần đầu tiên đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica có lần đầu tiên vượt qua được vòng loại.

Và thành tích tốt nhất của đội tuyển quốc gia Costa Rica đạt được tại giải đấu lớn nhất hành tinh là trong giải đấu năm 2014 tại quốc gia Brazil. Khi đó thì đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica đã lần đầu tiên chơi tới vòng bán kết và là tâm điểm của tin tức bóng đá thời điểm đó. Trong giải đấu này thì cầu thủ nổi tiếng nhất của quốc gia này cũng gây ấn tượng đối người hâm mộ trên toàn thế giới, chính là thủ môn Keyla Navas.

Thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica

Được chơi ở vòng bán kết của giải đấu World Cup năm 2014 thì là một thành tích ấn tượng của đội bóng này. Thế nhưng đó cũng chưa phải là thành tích tốt nhất của đội tuyển Trung Mỹ này. Bởi tại các giải đấu trong khu vực  Châu Lục thì Costa Rica cũng có những thành tích và dấu ấn rất to lớn và đậm nét.

Và tại khu vực Châu Lục của mình thì Costa Rica cũng là một thế lực không hê nhỏ
Và tại khu vực Châu Lục của mình thì Costa Rica cũng là một thế lực không hê nhỏ

Đó chính là giải đấu CONCACAF, hay hiện nay được đổi tên thành giải đấu cúp vàng CONCACAF. Tại giải đấu này thì đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica đã có 3 lần lên ngôi vô địch của giải đấu này. Nhưng chúng cũng đều đã diễn ra rất lâu trong lịch sử, đó và vào những năm 1963, 1969 và 1989. 

Và một giải đấu rất lớn của Nam Mỹ là Copa America mà Costa Rica cũng tham dự thì cũng chưa một lần nào vô địch giải đấu này. Điều này cũng dể hiểu bởi tại khu vực này thì có rất nhiều những cái tên lớn như Brazil, Argentina thường xuyên góp mặt.

Đó cũng la thông tin mà Xoilac cung cấp đến bạn đọc về đội tuyển bóng đá quốc gia Costa Rica. Hãy tham khảo những bài viết khác tại đây để nắm giữ những thông tin ấn tượng về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *