13/07/2024
Học viện bóng đá Dortmund và cơ hội để vượt mặt Bayern

Học viện bóng đá Dortmund và cơ hội để vượt mặt Bayern

Dortmund là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới trong thời điểm hiện nay. Với rất nhiều những cái tên hàng đầu của bóng đá thế giới. Và một điểm đáng chú nhất của câu lạc bộ này trong những khoảng thời gian qua đó là họ luôn luôn đào tạo ra những cầu thủ hàng đầu, nhưng đa phần là quá trình chuyển nhượng các cầu thủ tài năng. Vậy thì học viện bóng đá Dortmund có gì và quá trình đào tạo như nào?

Tìm hiểu về học viện bóng đá Dortmund

Hầu như bất cứ câu lạc bộ bóng đá nào trên toàn thế giới và ngay cả Việt Nam, tất cả các câu lạc bộ đều có rất nhiều các bộ phận, ban ngành riêng biệt. Và một trong số đó là hệ thống đào tạo trẻ, hay cũng được coi như học viện bóng đá của câu lạc bộ đó. Hay đối với giới túc cầu thường gọi với cái tên lò đào tạo. Tất nhiên thì một trong lò đào tạo hàng đầu của bóng đá thế giới thì không thể nào không kể tới học viện bóng đá Dortmund.

Học viện bóng đá Dortmund cũng là một lò đào tạo trứ danh trên thế giới
Học viện bóng đá Dortmund cũng là một lò đào tạo trứ danh trên thế giới  

Bởi tại đội bóng này đã từng có rất nhiều những cái tên đã thành danh và tạo được tiếng vang lớn đối với bóng đá thế giới. Và trong đó, điển hình nhất chính là cầu thủ Mario Gotze, Marco Reus, Nuri Sahin những cầu thủ từng được coi là thần đồng của bóng đá nước thế giới một thời. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều những cái tên khác đã từng khiến bóng đá thế giới phải nể sợ về các cầu thủ của Dortmund khi đó. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là hầu hết các cầu thủ hàng đầu của bóng đá thế giới từng khoác áo Dortmund cũng đều là học viên tại học viện bóng đá Dortmund. Mà đa phần các cầu thủ đó là thành quả của quá trình tìm kiếm tài năng bóng đá trên khắp thế giới của câu lạc bộ này. Nhưng bên cạnh đó thì tất nhiên cũng không thể phủ nhận được giá trị của họv viện bóng đá Dortmund đem lại.

Tham khảo thêm

Dortmund là thiên đường của các cầu thủ trẻ

Trong rất nhiều mùa giải gần đây thì người hâm mộ bóng đá thế giới đã chứng kiến những thương vụ của Dortmund bán cầu thủ cho các đội bóng lớn trên toàn thế giới. Và điểm chung trong các thương vụ đó là gần như giá trị của các cầu thủ đó đều rất lớn so với mặt bằng chung. Có thể kể đến như Sancho, Haaland, Dembele và mới đây là Jude Bellingham.

Nhưng số tiền mà đội bóng vùng Ruhr này bỏ ra để mua các cầu thủ đều rất ít ỏi.  Thậm chí tất cả những cầu thủ thành danh của Dortmund đều là tâm điểm của những bản tin tức câu lạc bộ cũng như thế giới.

Rất nhiều các cầu thủ tiềm năng trên thế giới tới Dortmund chơi bóng và tỏa sáng rực rỡ
Rất nhiều các cầu thủ tiềm năng trên thế giới tới Dortmund chơi bóng và tỏa sáng rực rỡ

Thế nhưng cũng không phải là tự nhiên mà Dortmund trở thành lựa chọn của các cầu thủ trẻ tiềm năng trên toàn thế giới. Bởi các cầu thủ đó là khi một cái tên tiềm năng thì cũng được rất nhiều các câu lạc bộ hàng đầu chú ý. Chỉ khi đến Dortmund thì mới có thể phát triển và trở nên nổi bật bằng khả năng của mình.

Đầu tiên phải kể tới chính sách làm việc của ban tuyển dụng cũng như bộ phận tìm kiếm tài năng trẻ. Dortmund gần như không mua sắm các cái tên lớn của bóng đá thế giới. Mà thay vào đó thì đội bóng này mua những cái tên tiềm năng và mài dũa trong một mùa giải để trở thành cái tên nổi bật nhất của thế giới.

Cũng không thể kể tới ban lãnh đạo đội bóng của Dortmund luôn tin tưởng hết mực đối với các cầu thủ trẻ và thường xuyên cho ra sân cho hầu hết các trận đấu của câu lạc bộ này. Chính vì thế sức hấp dẫn của Dortmund đối với các cầu thủ trẻ là lớn hơn bao giờ hết. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều cầu thủ trẻ trên toàn thế giới lựa chọn Dortmund là nơi để phát triển tài năng của mình.

Học viện bóng đá Dortmund thành lập tại Việt Nam

Hầu hết các câu lạc bộ lớn trên toàn thế giới đều có quá trình tìm kiếm các cầu thủ tài năng từ độ tuổi còn rất nhỏ. Để khi phát hiện được tố chất chơi bóng thì các câu lạc bộ này sẽ đào tạo bài bản ngay từ nhỏ, phát huy hết khả năng cũng như tố chất của một cầu thủ.

Câu lạc bộ này cũng đã mở một chi nhánh đào tạo tại Việt Nam
Câu lạc bộ này cũng đã mở một chi nhánh đào tạo tại Việt Nam

Nên người hâm mộ Việt Nam cũng không xa lạ với câu lạc bộ Arsenal đã từng hợp tác với bóng đá Việt Nam và tạo nên hệ thống đào tạo Arsenal JMG tại lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai và đã cho ra được một lứa cầu thủ rất xuất sắc.

Trong năm 2011 thì lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, học viện bóng đá Dortmund được thành lập tại đây để phục vụ cho mục đích tìm kiếm, phát triển các tài năng trẻ của bóng đá tại chính đất nước này.

Được biết học viện bóng đá Dortmund là sự kết hợp của câu lạc bộ này cùng với Next Media, môt công ty rất lớn tại Việt Nam về truyền thông, công nghệ. Và chắc chắn với sự hợp tác, ra mát này thì trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ có những cái tên chơi bóng chuẩn Châu Âu. Cũng không loại trừ khả năng tương lai các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi bóng tại chính câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu này.

Đó cũng chính là thông tin mà Xoilac cung cấp đến cho bạn đọc, hãy tham khảo những bài viết khác để nắm được thông tin thú vị về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *