29/05/2024
Đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại bao gồm những ai?

Đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại bao gồm những ai?

Mỗi một câu lạc bộ lớn trên toàn thế giới đều có một giai đoạn được coi là thời kỳ hoàng kim của mình. Và đối với MU, dù hiện tại đang chật vật trên còn đường tìm lại bản thân thì trong quá khứ đã có thời điểm khiến cả thế giới phải khiếp sợ. Và đó chính là thời điểm dưới thời của ông thầy vĩ đại Sir Alex. Vậy thì đội hình mạnh nhất MU trong lịch sử của đội bóng này bao gồm những cái tên nào?

Một MU huy hoàng

Chỉ trong thời kỳ của Sir Alex, ông đã biến nửa đỏ thành Man thành một câu lạc bộ hàng đầu của thế giới. Bằng chứng cho danh hiệu đó chính là những danh hiệu đỉnh cao nhất trong cấp độ của một câu lạc bộ. 

Người hâm mộ còn rất nhớ 1 MU đã khiến cho cả Châu Âu khiếp sợ
Người hâm mộ còn rất nhớ 1 MU đã khiến cho cả Châu Âu khiếp sợ

Và khi đó thì tất cả những vị trí trong đội hình của MU đều là những cái tên đáng sợ nhất của bóng đá trong mọi thời đại. Ông thầy người Scotland đã xây dựng lên một tập thể hàng đầu với những cái tên hay nhất của lịch sử đội bóng này. Thậm chí cho tới hiện nay thì những cái tên đó vẫn được gọi tên để so sánh với những cái tên hàng đầu hiện nay.

Những cái tên trong đội hình mạnh nhất MU

Không chỉ đối với MU, mà những cái tên trong đội hình này còn là một phần tạo nên lịch sử của bóng đá hiện đại ngày nay. Bởi trong đó có những cầu thủ xuất sắc tới mức phần nào thay đổi được xu hướng bóng đá hiện tại.

Thủ môn Peter Schmeichel

Thủ môn người Đan Mạch xuất sắc trong đội hình mạnh nhất MU
Thủ môn người Đan Mạch xuất sắc trong đội hình mạnh nhất MU

Trong vị trí thủ môn thì MU cũng từng xuất hiện nhiều cái tên đủ tốt so với thế giới. Nhưng để được coi là xuất sắc nhất thì thủ môn người Đan Mạch xứng đáng xuất hiện trong đội hình mạnh nhất MU trong lịch sử. Bởi gần như thời điểm hoàng kim nhất đội bóng, dưới sự chỉ đạo của Sir Alex thì ông đã khiến cả thế giới phải khiếp nể tài năng của mình.

Tham khảo thêm

Hậu vệ phải Gary Neville

Một hậu vệ cũng rất cá tính của bóng đá đương thời, hiện nay thì hậu vệ người Anh cũng thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu tại Ngoại Hạng Anh với tư cách bình luận viên. Và sự nghiệp của ông cũng đã thể hiện rất tốt khả năng của mình trong hàng thủ MU.

Trung vệ Rio Ferdinand

Cặp trung vệ Ferdinand và Vidic khi đó là cặp bài trùng của thế giới bóng đá
Cặp trung vệ Ferdinand và Vidic khi đó là cặp bài trùng của thế giới bóng đá

Người trong một thời gian rất dài đã nắm giữ kỷ lục hậu vệ đắt giá nhất thế giới. Và Rio Ferdinand với 12 năm khoác áo Quỷ đỏ đã cho thấy được giá trị của mình với số tiền đã bỏ ra. Ông cũng luôn được coi là bản hợp đồng thành công nhất của lịch sử đội bóng.

Trung vệ Nemanja Vidic

Cùng với Ferdinand, Vidic đã tạo nên một cặp phòng ngự khét tiếng nhất thế giới khi đó. Và dù cho trong lịch sử của MU cũng xuất sắc có những trung vệ rất đẳng cấp. Nhưng để kết hợp 2 cái tên Ferdinand thì chắc chắn sẽ tạo ra sự đáng sợ với bất cứ tiền đạo nào. Và cũng rất hợp lý nếu như Vidic nằm trong đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại.

Hậu vệ trái Denis Irwin

Có lẽ người hâm mộ cho rằng Patrice Evra sẽ là cầu thủ trong đội hình mạnh nhất MU ở vị trí này. Nhưng đó là thời điểm gần đây, bởi cái trên Denis Irwin lại là một trong những nhân tố xứng đáng và thuyết phục hơn ở vị trí này. Chơi âm thầm, nhưng luôn là lựa chọn số 1 của MU dưới vị thuyền trưởng Sir Alex.

Tiền vệ trái Ronaldo

Ronaldo có 6 năm khoác áo MU trong giai đoạn 1, cũng là giai đoạn làm nên tên tuổi của cầu thủ số 1 thế giới. Và trong 6 năm đó thì siêu sao người Bồ Đào Nha xứng đáng xuất hiện trong đội hình mạnh nhất Mu mọi thời đại ở vị trí tiền vệ bởi khi đó thi anh liên tục được các tin tức bóng đá thế giới nhắc tên để so sánh với các huyền thoại. Và tương lai thì anh đã chứng minh được khả năng hàng đâu của mình.

Tiền vệ trung tâm Paul Scholes

Được ví von với cái tên mỹ miều, vua bóng sống. Cũng như nhận được rất nhiều lời tán dương của các cầu thủ, huấn luyện viên cùng thời. Paul Scholes chắc chắn góp mặt trong đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại.

Tiền vệ trung tâm Roy Keane

Một thủ lĩnh thực sự của MU trong đội hình mạnh nhất MU, người luôn chiến đấu hết mình trong mỗi trận đấu từ nghĩa đen cả nghĩa bóng. Và người đội trưởng này dù gặp rắc rối lớn với tính cách của mình trong sự nghiệp nhưng xứng đáng là một cầu thủ quan trọng của MU.

Tiền vệ phải Ryan Giggs

Cầu thủ xứ Wales có lẽ sẽ trở thành một tấm gương vĩ đại trong đội hình của MU nếu như ông không gây ra những lùm xùm về cuộc sống. Và dù cho như vậy thì với khả năng và những đóng góp thì Giggs xứng đáng xuất hiện trong đội hình mạnh nhất MU.

Tiền đạo Wayne Rooney

Không thể thiếu được con quỷ đầu đàn Rooney trong đội hình mạnh nhất MU
Không thể thiếu được con quỷ đầu đàn Rooney trong đội hình mạnh nhất MU

Được coi là con quỷ đầu đàn của MU trong thời điểm gần đây. Và cũng là cầu thủ đã gặt hái được mọi danh hiệu cùng với MU, Dù tiếc cho giai đoạn cuối sự nghiệp Rooney bị ảnh hưởng lớn của tuổi tác. Nhưng không thể phủ nhận Rooney là cầu thủ người Anh hay nhất giai đoạn gần đây cũng như xuất sắc trong đội hinh mạnh nhất MU.

Tiền đạo Eric Cantona

Một tiền đạo lừng danh và cá tính của MU, còn được gọi là King Eric. Người đã mang đến cho MU những thành tích ấn tượng cũng như không ít rắc rối. Chỉ có thời gian 5 năm khoác áo đội bóng này và chia tay giải nghệ khi chỉ mới 31 tuổi. Nhưng King Eric xứng đáng với một vị trí trong đội hình mạnh nhất MU.

Đó cũng là toàn bộ các cầu thủ trong đội hình mạnh nhất MU mà Xoilac cung cấp. Dù cho hiện nay MU không đạt được những thành tích ấn tượng, nhưng chắc chắn đội bóng này sẽ trở lại trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *